ณัฐนินท์ ธรรมวิทย์เมธี กำจัดขยะบนเกาะล้านยังวิกฤต ถกหาทางแก้ไข 30 พ.ย.นี้

ขยะบนเกาะล้านวิกฤตการณ์ที่ยังไม่มีทางแก้ เตรียมชงเรื่องเข้าสภาหารือฝ่ายบริหารแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม 30 พ.ย. นี้
ณัฐนินท์ ธรรมวิทย์เมธี รายงาน
จากกรณีที่เกิดปัญหาขยะสะสมบนพื้นที่ชุมชนบ้านเกาะล้าน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จำนวนกว่า 3 หมื่นตันในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีแนวทางการบริหารจัดการที่ชัดเจน ล่าสุด นายอนันต์ อังคณาวิศัลย์ ประธานสภาเมืองพัทยา พร้อมด้วย พล.ร.อ.ศรีวิสุทธิ์ รตารุณ รองประธานสภาเมืองพัทยา นำคณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา ลงพื้นที่ชุมชนบ้านเกาะล้าน เพื่อตรวจสภาพปัญหาและเข้าพบปะเจ้าหน้าที่ รวมถึงชุมชน เพื่อร่วมรับทราบปัญหาความเดือดร้อน เพื่อนำมากำหนดเป็นมาตรการในการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน
นายอนันต์ กล่าวว่าแม้ว่าก่อนหน้านี้สภาเมืองพัทยาจะได้มีการอนุมัติงบประมาณไปแล้วจำนวน 3 ล้านบาท เพื่อมอบหมายให้ มหาวิทยาลัยบูรพา ทำการศึกษาวิจัยวิธีการแก้ไขปัญหาขยะแบบถาวรแต่ก็เป็นเรื่องที่ต้องใช้ระยะเวลากว่าจะมีความชัดเจนและหาบทสรุป
ซึ่งขณะนี้ยอมรับปัญหาขยะเกาะล้านเข้าขั้นวิกฤต เพราะปริมาณขยะกว่า 3 หมื่นตันที่สะสมก่อนหน้านี้บริเวณเขานม หน้าหาดแสม มีปริมาณเพิ่มขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง จากปริมาณขยะที่นักท่องเที่ยวขนจากฝั่งมาทิ้งอีกวันละหลายสิบตัน แต่การขนถ่ายเพื่อไปกำจัดยังฝั่งพัทยายังมีปัญหาเนื่องจากเรือขนถ่ายขยะชำรุดไม่สามารถใช้การได้ ซึ่งเรื่องนี้ต้องเร่งนำไปหารือในสภาร่วมกับฝ่ายบริหารเพื่อหาทางเยียวยาและแก้ไขเร่งด่วน
ขณะที่ พล.ร.อ.ศรีวิสุทธิ์ กล่าวว่าจะมีการนำปัญหาเหล่านี้คงจะมีความชัดเจนขึ้นในการการประชุมสภาเมืองพัทยาในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เกี่ยวกับแนวทางแก้ไขปัญหาขยะเกาะล้าน คาดว่าในการประชุมสภาในวันดังกล่าวน่าจะได้แนวทางการกำจัดขยะบนเกาะล้านอย่างเป็นรูปธรรมอย่างแน่นอนความคิดเห็น

 1. This article is very good. We would like to leave a good article. To read more articles, click here >>>
  milanowintershow.com
  sjkim-taekwondo.com

  ตอบลบ
 2. Your work is very useful to us. We appreciate your knowledge and suggestions for us. We will follow up with you. And we ask for support from our work too. sbobet Support me

  ตอบลบ
 3. Your work is very useful to us. We appreciate your knowledge and suggestions for us. We will follow up with you. And we ask for support from our work too. sbobet Support me

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ณัฐนินท์ ธรรมวิทย์เมธี บทความข้อคิดสะกิดใจ เรื่อง ขับพลัง

ณัฐนินท์ ธรรมวิทย์เมธี กล่าวว่าหนอนแมลงช่วยไว้!! กินเนื้อเน่าให้เรียบ คนไข้เบาหวานไม่ต้องตัดเท้า

ณัฐนินท์ ธรรมวิทย์เมธี เจอลุงหูไห่ ผู้ชายที่หน้าเด็กที่สุดในตอนนี้